gotop

TẠI SAO ĐA SỐ DU HỌC SINH ĐỀU MUỐN Ở LẠI ÚC

Úc là một trong những nước có môi trường giáo dục phát triển nhất hiện nay. Đây cũng là điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều sinh viên các nước trên thế giới. Du học sinh Việt Nam tốt nghiệp hàng năm đều có nhu cầu tìm việc làm và mong muốn định cư ở Úc.

 

Tại sao đa số du học sinh đều muốn ở lại?

Theo thống kê, 64% du học sinh đã tốt nghiệp quyết định ở lại nước sở tại để sinh sống và làm việc. Trong đó, con số sinh viên theo dạng du học Úc tự túc chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng số sinh viên Việt ở Úc. Vì không bị ràng buộc phải quay trở về nước làm việc nên sinh viên thường ở lại Úc tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Mức lương cao, chính sách phúc lợi tốt, kinh nghiệm thực tế nhiều, tiếng Anh được cải thiện là những lý do khiến họ muốn ở lại.

Với những sinh viên quốc tế du học dưới dạng visa du học Úc ưu tiên, họ sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa và cả khi học tập tại Úc. Nên nhớ là mức lương tại xứ sở chuột túi này cũng khá hấp dẫn nếu bạn tìm được một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Mức lương tối thiểu hàng năm cho sinh viên mới ra trường ở Úc từ 30,000 – 50,000 AUD tùy thuộc vào vị trí và tính chất của từng công việc cụ thể và có tăng lên theo luật định.

Thế nhưng, cơ hội làm việc và định cư tại Úc có dễ dàng?

Để được ở lại làm việc là định cư tại Úc không hề dễ dàng, thông thường sinh viên du học Úc sau tốt nghiệp phải xin được thường trú thì mới được phép ở lại trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, luật nhập cư thì thay đổi theo từng năm, công việc và học tập chiếm nhiều thời gian, áp lực kinh tế luôn lởn vởn trong đầu… Khiến nhiều lúc ta không thể nắm bắt hết được, dẫn đến kế hoạch định cư chệch hướng lúc nào không hay. Việc tham khảo người đi trước hoặc người tư vấn luật là thật sự cần thiết.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc định cư tại Úc:

 • Ngành học: Ngành học có liên quan mật thiết đến việc có được ở lại Úc hay không. Cụ thể, chính phủ có đưa ra một danh sách ngành nghề được phép định cư ở Úc. Học những ngành này, sinh viên sẽ thỏa mãn điều kiện cơ bản để xin định cư dài hạn. Tuy nhiên, thỏa mãn những điều kiện cơ bản để đệ đơn xin không có nghĩa là đơn của bạn được chấp nhận. Nó còn là sự kết hợp của các yếu tố khác nhau.

 • Bậc học: Bậc học cũng có vai trò rất quan trọng trong việc nhập cư. Với xu hướng ưu ái lao động có trình độ chuyên môn cao, chế độ ưu tiên sẽ giảm dần từ: tiến sĩ, thạc sĩ > đại học > cao đẳng nghề.

 • Vùng học: Thời gian gần đây, việc học ở đâu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin định cư tại Úc. Điều này được thể hiện ở hai yếu tố trực tiếp và gián tiếp. Yếu tố trực tiếp, việc bạn học và xin việc làm ở một số vùng xa xôi, mật độ dân số thấp, bạn sẽ được cộng điểm trực tiếp và thang điểm di trú. Yếu tố gián tiếp, việc học ở những vùng kinh tế mới nổi, năng động, đang được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ.

 • Người học: Đây là yếu tố cuối cùng nhưng cũng là quan trọng nhất trong kế hoạch du học định cư. Vấn đề cơ bản nhất trong việc định cư là việc làm hoặc sở hữu một kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Muốn có việc làm, ngoài tận dụng yếu tố thời gian được ở lại tìm việc sau khi đi học, người học cần tận dụng khoảng thời gian đi học tìm các công việc có liên quan đến ngành học của mình thay vì chỉ làm các công việc part-time đơn thuần.

 

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội00

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *