gotop

TOÀN BỘ NGƯỜI DÂN ÚC SẼ ĐƯỢC CHÍCH NGỪA TRONG NĂM NAY?

Thủ tướng Morrison đã xác nhận nước Úc sẽ được cung cấp một triệu liều vắc-xin Pfizer mỗi tuần, và hi vọng mọi người dân sẽ được chủng ngừa trước Giáng sinh năm nay.

Chính phủ liên bang đang có kế hoạch chích ngừa COVID-19 cho toàn bộ người dân Úc trước mùa giáng sinh năm nay, trong tình hình nước Úc chuẩn bị nhận số lượng lớn vắc-xin Pfizer bắt đầu từ tháng Bảy.

 • Chính phủ liên bang xác nhận Pfizer sẽ cung cấp một triệu liều vắc-xin mỗi tuần cho Úc.
 • Thủ tướng Morrison hi vọng mỗi người dân sẽ được chích ít nhất một mũi vắc-xin trước Giáng sinh năm nay.
 • Ông Morrison khuyến khích người dân có thể rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm AstraZeneca dưới 8 tuần nhằm có thêm nhiều người được chủng ngừa.

Theo thỏa thuận với công ty Pfizer, thì hãng dược phẩm của Mỹ sẽ cung cấp cho Úc một triệu liều Pfizer mỗi tuần bắt đầu từ ngày 19/7.

So với con số hiện tại là khoảng 300,000 liều mỗi tuần, thì một triệu liều vắc-xin là con số rất lớn, sẽ giúp cho rất nhiều người có cơ hội được chích ngừa và đẩy tiến trình triển khai chủng ngừa nhanh hơn.

Khi được hỏi liệu mỗi người dân Úc sẽ được tiêm một mũi vắc-xin trước giáng sinh không, thủ tướng Morrison đã trả lời trên đài ABC Radio: “đó là kế hoạch của chúng tôi”.

Ông Morrison nói lượng vắc-xin được bổ sung thêm sẽ giúp kế hoạch triển khai vắc-xin của chính phủ thành công.

“Tôi biết chúng ta đã có những khó khăn trong tiến trình triển khai vắc-xin trong 4 tháng qua, nhưng giờ chúng ta đang trên đường đạt đến thành công,” ông Morrison trả lời trong chương trình Nine’s Today vào thứ Sáu 9/7.

“Chúng ta sẽ giữ tốc độ này, và sẽ đến đích. Vì thế đây là nỗ lực của cả quốc gia để đạt được điều đó.”

Tuy vậy thủ tướng cũng nói tình hình còn tùy thuộc vào công ty Pfizer có bảo đảm số lượng cung cấp và vẫn có áp lực về vắc-xin trên thị trường quốc tế.

Trong khi đó, người dân đang bị phong tỏa ở NSW đang được thúc giục phải đi tiêm mũi AstraZeneca thứ hai sau mũi tiêm đầu tiên từ 6 – 8 tuần.

Theo khuyến cáo của Cơ quan Y tế ATAGI thì 12 tuần là khoảng cách giữa 2 mũi tiêm để bảo vệ con người một cách hiệu quả nhất.

Nhưng thủ tướng Morrison thì muốn những người ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nếu đã chích mũi một thì có thể chích mũi 2 trong khoảng thời gian ngắn hơn 8 tuần. Theo lời thủ tướng, điều này hoàn toàn thống nhất với lời khuyên của chuyên gia của ATAGI.

Trong 3 khu vực chính quyền địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nhất thì một nửa người trên 70 tuổi sống ở đó đã được chích một mũi vắc-xin.

Nhưng theo lời bà Nancy Baxter, một chuyên gia dịch tễ học đến từ Đại học Melbourne, thì nói rằng khoảng cách 12 tuần giữa hai mũi tiêm AstraZeneca mới là điều đúng đắn.

“Đây không phải là lúc mà các chính trị gia đưa ra lời khuyên về vắc -xin.”

Chuyên gia dịch tễ học Mary-Louise McLaws cho biết mũi AstraZeneca đầu tiên bảo vệ được 33%, trong khi đó mũi thứ hai sẽ tăng sức bảo vệ lên 60%.

Giáo sư McLaws cũng ủng hộ ý kiến tiêm mũi thứ hai sớm hơn nhưng bà nói nếu như vậy thì sau đó cần phải chích thêm một mũi thứ ba nữa.

“Nếu chúng ta không chờ được 12 tuần thì kháng thể có thể không được tốt,” bà nói với ABC.

“Nhưng khi đang trong tình hình hiện nay có biến chủng Delta, chúng ta không muốn nó xâm nhập qua các biên giới, chúng ta không muốn nó lây cho người cao niên, thì đây cũng là một ý kiến hay.”

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Tầng 15, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 399 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 8, 211 Canterbury Road, Canterbury NSW 2193

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *