gotop

UNIVERSITAT POMPEU FABRA – MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU TÂY BAN NHA

Đại học Pompeu Fabra tên chính thức tiếng Catalan là Universitat Pompeu Fabra – viết tắt là UPF là một trong những ngôi trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha và có vị trí cao trên thế giới. UPF là một ngôi trường lớn, hiện đại, đào tạo đa ngành nghề và có kiến trúc được thiết kế độc đáo, đẹp mắt nằm giữa thành phố Barcelona lộng lẫy, một ngôi trường đại học đáng mơ ước đối với các bạn sinh viên muốn du học tại Tây Ban Nha.

1. Tổng quan về trường

So với nhiều ngôi trường đại học cổ kính thường thấy ở Tây Ban Nha thì UPF là một ngôi trường đại học công lập còn khá trẻ được thành lập từ cách đây khoảng hơn 20 năm vào năm 1990 tại Barcelona. Ngôi trường được đặt tên theo Pompeu Fabra, một nhà ngôn ngữ học, triết học nổi tiếng (1848 -1948), sinh thời ông còn là một kỹ sư, một nhà ngữ pháp học nổi tiếng.

Trường được Bộ giáo dục Tây Ban Nha trao giải CEI cho khuôn viên quốc tế – International Excellence Campus, đại học UPF đã tạo nên được dấu ấn không chỉ trong hệ thống giáo dục Tây Ban Nha mà còn ở Châu Âu.

Trong nhiều năm trở lại đây, trường bắt đầu đạt được thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín của thế giới. Tiêu biểu là trường nắm giữ vị trí thứ 295 trong bảng xếp hạng những trường tốt nhất thế giới theo QS World University Ranking và nắm giữ vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất thế giới, cũng theo QS World University Ranking.

Hiện tại, UPF cung cấp 26 chương trình đào tạo đại học với hơn 10.000 sinh viên, 32 chương trình đào tạo thạc sĩ với hơn 1.100 sinh viên, 9 chương trình tiến sĩ với hơn 1000 nghiên cứu sinh. Đặc biệt, trường cũng cung cấp hơn 27 chương trình cử nhân và sau đại học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

2. Thành tựu nổi bật của trường

– Là một trong những trường Đại học công lập tốt nhất Cataluña và Tây Ban Nha

– Top trường Đại học Tây Ban Nha (theo London Times Higher Education Supplement) và nằm trong top các trường Đại học ở nước này theo các chương trình bình chọn.

– Trường Đại học duy nhất ở Cataluña và Tây Ban Nha nằm trong số 150 trường hàng đầu trên thế giới và là 1 trong 7 trường Đại học trẻ phát triển nhanh nhất theo Times Higher Education

– Đứng đầu trong bảng xếp hạng quốc gia về hiệu quả nghiên cứu kể từ năm 2009

– Việc giảng dạy ngành Kinh tế học của trường được xếp trong Top 50 thế giới.

3. Các chuyên ngành đào tạo và cấp bậc học

Pompeu Fabra University đào tạo đa dạng các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, năm học 2013 – 2014 trường đã cung cấp 22 chương trình cử nhân, 25 chương trình thạc sĩ chính thức, 9 chương trình tiến sĩ  nhiều chương trình học khác nữa. UPF có các khoa đào tạo chính như sau:

 • Khoa Khoa học Kinh tế và Kinh doanh
 • Khoa Khoa học Sức khỏe và Đời Sống
 • Khoa Khoa học chính trị và Xã hội
 • Khoa Truyền thông
 • Khoa Luật
 • Khoa  Nhân Văn
 • Khoa Biên dịch và Diễn giải
 • Trường Bách Khoa (ESUP)

4. Chương trình đào tạo của UPF:

Chương trình cử nhân

Chương trình cử nhân tại đại học UPF tập chung vào các ngành như

 • Khoa học sức khỏe và đời sống: sinh học, dược, kỹ sư hóa sinh
 • Khoa học chính trị và khoa học xã hội: quản trị khoa học và chính trị, triết học, chính trị và kinh tế
 • Truyển thông: báo chí, quảng cáo và quan hệ công chúng,…
 • Luật: quan hệ lao động, tội phạm học,…
 • Kinh tế: quản trị kinh doanh, kinh tế, kinh doanh và kinh tế quốc tế,…
 • Nhân văn: quốc tế học,…
 • Kỹ thuật
 • Dịch thuật và khoa học ngôn ngữ

Chương trình thạc sĩ: Chương trình đào tạo bậc thạc sĩ được cung cấp bởi đại học UPF bao gồm các chuyên ngành như: Khoa học đời sống và sức khỏe – Kinh tế – Chính trị – Khoa học xã hội – Truyền thông – Luật – Giáo dục – Nhân văn và lịch sử – Công nghệ thông tin và truyền thông – Dịch thuật và khoa học ngôn ngữ

Các ngành thế mạnh của trường: Truyền thông – Báo chí – Quảng cáo và Quan hệ công chúng – Quản lý, Quản trị kinh doanh – Khoa học Kinh doanh – Kinh tế – Luật – Y học – Biên phiên dịch

5. Cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Pompeu Fabra tọa lạc tại 3 khuôn viên riêng biệt, mỗi khuôn viên có các khoa khác nhau

 • Khuôn viên Ciutadella: Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Khuôn viên Poblenou: IT và Khoa học Truyền thông
 • Khuôn viên Mar: Sức khỏe và Khoa học Đời sống

Ngoài ra trường còn có 4 viện nghiên cứu lớn

 • Viện nghiên cứu văn hóa.
 • Viện nghiên cứu lịch sử Jaume Vicens i Vives.
 • Viện nghiên cứu ngôn ngữ ứng dụng.
 • Trung tâm nghiên cứu Neuro-Robotics và Autonomous Systems.

UPF có các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh, trường cũng là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học nên đây là cũng là một môi trường của ngoại ngữ. Định hướng và mở rộng ra quốc tế luôn là mục tiêu của trường, nhờ đó mà số lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại ngôi trường này đang ngày một đông đảo hơn. UPF có các hệ thống thư viện, khuôn viên hiện đại, các trung tâm hỗ trợ việc làm thêm, hỗ trợ về các vấn đề cuộc sống cho sinh viên cực kỳ chất lượng, giúp cho bạn có thể yên tâm học tập và nghiên cứu tại trường…

6. Yêu cầu đầu vào và học phí

Chương trình cử nhân:

 • Bảng điểm cấp 3.
 • Bằng tốt nghiệp THPT

Chương trình thạc sĩ:

 • Bằng cử nhân với chuyên ngành liên quan
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 (đối với chương trình học bằng tiếng Anh) và bằng DELE B2 (đối với chương trình học bằng tiếng Tây Ban Nha)

Học phí (2019-2020):

 • Hệ Cứ nhân:  từ €6.800 đến €9.541 tùy theo ngành học.
 • Hệ Cao học: Học phí hệ Cao học được tính dựa trên tín chỉ, mỗi tín chỉ €93,5. Học phí được tính dựa trên 60 tín chỉ trong vòng 1 năm học, từ €5.749 trở lên

7. Thông tin thêm

Barcelona là thủ phủ của xứ Cataluña và là thành phố lớn thứ 2 Tây Ban Nha với nhiều công trình kiến trúc, phong cảnh thiên nhiên đẹp, các loại hình văn hóa, nghệ thuật thể thao phong phú và đa dạng, dịch vụ du lịch tuyệt vời và cũng là môi trường giáo dục vô cùng tốt ở châu Âu và thế giới. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố này khi đến du học tại Tây Ban Nha.

Ngôn ngữ chính thức của xứ Cataluña là tiếng Catalan và tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên với cộng đồng sinh viên quốc tế cũng như khách du lịch nước ngoài  đông đảo tại thành phố Barcelona. Nếu như bạn không giỏi cả hai thứ tiếng trên vẫn có thể hòa nhập và giao tiếp dễ dàng với mọi người bằng tiếng Anh.

Thành phố Barcelona nằm bên bờ biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp với khí hậu ôn hòa, con người thân thiện và cởi mở đã góp phần làm cho thành phố này trở thành một nơi đặc biệt để sinh sống. Hệ thống giao thông ở Barcelona vô cùng thuận tiện và phát triển hiện đại, từ đây bạn có thể đi đến các thành phố lớn khác của Tây Ban Nha một các dễ dàng bằng máy bay, tàu điện v.v, Barcelona cũng là một thành phố sôi động và luôn có nhiều điều mới mẻ làm bạn bất ngờ.

Nếu bạn đang có dự định đi du học Tây Ban Nha mà chưa biết chọn trường nào thì có thể tìm hiểu về trường UPF tại Barcelona – đây chắc chắn sẽ là một ngôi trường tuyệt vời dành cho bạn!

Mọi thông tin du học vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học 360 Connect để được tư vấn chi tiết!

Văn phòng chính Hà Nội

Tầng 9, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3847 1188 / 0912 399 360

Email : hn@360connect.edu.vn

Chi nhánh TP Hồ Chí Minh

Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 028 3823 9119 / 0912 678 360

Email : hcm@360connect.edu.vn

Chi nhánh Australia

Level 11, 22 John Street, Mascot NSW 2020

Điện thoại : 0456 333 339/ 02 8065 9989

Email : info@360connect.edu.vn

Chi nhánh U.S.A

671 Safehabour Dr, Ocoee FL 34761

Điện thoại : 407-300-5881

Email : info@360connect.vn

Khách Hàng Nói Về Chúng Tôi
Liên hệ
Gọi ngay
Đăng ký tư vấn

  *
  *
  *
  +
  *