DU HỌC ÚC

Úc là một trong những Quốc gia đứng đầu về chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ trung bình và chất lượng môi trường. Sở hữu tới 3 thành phố trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng sống tuyệt vời, hệ thống chính trị ổn định, nền kinh tế phát triển với thị trường sôi động.

Hiện có hơn 7,6 triệu người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Úc, chiếm gần 30% dân số Úc, biến quốc gia này thành lựa chọn số 1 đối với những người những người nhập cư.

Diện tích Dân số Ngôn ngữ Tiền tệ
7.692 triệu km² 25,69 triệu người Tiếng Anh AUD

TẠI SAO CHỌN DU HỌC ÚC?

1.  Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tốt

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp Úc là rất lớn. Tỷ lệ sinh viên Úc có việc làm sau tốt nghiệp lên tới 94%, đặc biệt là các ngành kỹ thuật, công nghệ và kinh doanh. Bằng cấp tốt nghiệp tại các trường đại học Úc rất được công nhận bởi các công ty trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo tại Úc tập trung nhiều vào kỹ năng thực hành, giúp sinh viên tự tin hòa nhập vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể ở lại Úc tìm việc trong vòng 2 năm sau khi ra trường. Nếu may mắn tìm được việc, sinh viên có cơ hội ở lại Úc lâu dài. Bên cạnh đó, mức lương tại Úc khá cao, đặc biệt là các ngành có nhu cầu nhân lực lớn.

2.  Chương trình giảng dạy chất lượng cao

Hệ thống giáo dục của Úc cung cấp giáo dục cơ bản và nâng cao từ mầm non cho tới đại học với mức chi phí được trợ cấp với nhiều mức học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Úc không chỉ tập trung giảng dạy các kiến thức học thuật, mà song song rèn luyện cả kỹ năng sống, cách học sinh giao tiếp, học tập và thể hiện kỹ năng trong các lĩnh vực như thể thao, âm nhạc,…

Chính vì thế mà hệ thống giáo dục công lập của Úc luôn nổi tiếng với chất lượng học sinh và phương pháp giảng dạy toàn diện. Tuy rất nhiều quốc gia ở Châu Á hiện đã học tập và áp dụng chương trình giáo dục của Úc cho học sinh, nhưng vẫn chưa có quốc gia nào đem lại hiệu quả cao như Úc.

Bên cạnh đó, mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính trong hệ thống giáo dục của Úc, nhiều trường học cũng cung cấp các chương trình song ngữ hoặc cung cấp chương trình học bằng các ngôn ngữ khác cho những người có nhu cầu.

3.  Khí hậu ôn hòa

Úc có khí hậu ôn hòa do được hưởng lợi thế từ vị trí địa lý của nó. Đây cũng là lí do mà nhiều người nhập cư chọn Úc là nơi xây dựng tổ ấm của mình. Khu vực bờ biển phía đông của Úc có bốn mùa, bao gồm cả cái lạnh và sự mát mẻ của mùa đông và thu, cũng như bầu trời xanh và tiết trời ấm áp của hai mùa xuân – hạ.

Tuy nhiên, một điều có lẽ sẽ khiến nhiều người bỡ ngỡ và ngạc nhiên, đó là các mùa ở Úc bị đảo ngược so với ở Việt Nam, với mùa đông diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 và mùa hè từ tháng 12 đến tháng 1 do vị trí của Úc ở Nam bán cầu.

4.  Những thành phố đáng sống nhất

Hàng năm, The Economist thực hiện một cuộc khảo sát để tìm ra những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Những cuộc khảo sát này cho thấy một vài thành phố của Úc luôn được xếp hạng cao trong danh sách những nơi tuyệt vời đáng để sinh sống nhất trên toàn thế giới. Trong đó, Melbourne là thành phố có thứ hạng cao nhất và đã giành chiến thắng trong cuộc thi tìm ra thành phố đáng sống vào năm 2017. Điều đặc biệt là đây là năm thứ bảy liên tiếp Melbourne chiến thắng cuộc thi này.

Danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới sẽ được chấm điểm dựa trên sự ổn định trên các lĩnh vực kinh tế, y tế, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng của mỗi thành phố, The Economist ấn định tổng số điểm trên 100 và Melbourne đã chiến thắng với số điểm 97,5.

5.  Chính sách visa thuận lợi

Úc nổi tiếng với những chính sách thị thực linh hoạt và thuận lợi đối với sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được cấp visa học tập dài hạn cho phép học tập tại Úc trong thời gian theo học chính quy tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại Úc trong vòng 2 năm để làm việc toàn thời gian qua visa hậu phân bằng (Post-study work visa). Thời gian này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, nâng cao cơ hội tìm việc và định cư lâu dài.

Nếu sinh viên tìm được việc làm phù hợp trong 2 năm sau tốt nghiệp, họ có thể nộp đơn xin gia hạn visa và chuyển sang các loại visa lao động. Theo đó, sinh viên có nhiều khả năng định cư thường trú tại Úc sau một thời gian làm việc và đóng góp.

Nhìn chung, chính sách thị thực ưu đãi của Úc mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, nhất là về việc làm và định cư lâu dài tại đất nước này sau khi hoàn thành chương trình học.

6.  Trải nghiệm văn hoá đa dạng và không gian học tập

Trải nghiệm văn hóa đa dạng là điều thú vị nhất khi du học tại Úc. Sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường học tập và sống đầy màu sắc khi có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng hàng ngàn bạn bè quốc tế đến từ hơn 200 quốc gia khác nhau. Bạn sẽ được học hỏi về văn hóa, ẩm thực, lối sống của nhiều dân tộc trên thế giới. Những lễ hội văn hóa đa dạng được tổ chức thường xuyên ở các trường sẽ giúp sinh viên thêm phần thú vị khi tham gia.

Bên cạnh đó, tại Úc sinh viên có rất nhiều không gian học tập thú vị bên ngoài lớp học. Các công viên xanh mát, vườn hoa rộng lớn,… luôn là những điểm thu hút sinh viên để tụ tập chia sẻ kiến thức, rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Những bãi biển đẹp và trong lành cũng là một không gian thoải mái học tập giúp sinh viên nâng cao hiệu quả. Bên cạnh các hoạt động thể thao, văn nghệ ngoại khóa sinh động, môi trường văn hóa đa phương tiện này giúp sinh viên có những trải nghiệm khó quên khi du học ở đất nước châu Úc.

DU HỌC ÚC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? 

1. Ngành Tài chính – Kế toán

Đây là một trong các ngành đang được ưa chuộng khi lựa chọn du học tại Úc. Tài chính – Kế toán được coi là thế mạnh của Úc khi đất nước này nằm trong Top 4 các quốc gia đào tạo Tài chính – Kế toán tốt nhất trên Thế giới (Bảng xếp hạng QS World University Rankings). Ngoài ra, Tài chính – Kế toán nằm trong danh sách nghề định cư của Úc, vậy nên, nếu bạn có dự định ở lại và sinh sống lâu dài tại đây thì lựa chọn ngành này là cực kỳ hợp lý.

Theo học tài chính tại Úc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với cách thức tổ chức, hoạt động và đào tạo chuyên nghiệp của các tập đoàn Kế-Kiểm tại đây. Bạn sẽ được đào tạo bởi những giảng viên, chuyên viên kế toán nhiều năm kinh nghiệm làm việc, được cập nhật các phần mềm tính toán mới nhất.

2. Ngành Giáo dục

Do sự thiếu hụt nhân sự trầm trọng, ngành Giáo dục đã trở thành một trong những ngành nghề hot ở Úc. Bạn có thể lựa chọn một trong các chuyên ngành: giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, giáo dục đặc biệt,… tùy chọn vào sở thích của bản thân. Đặc biệt, giáo viên có thể nhiều nhưng giáo viên chất lượng cao thì thường xuyên thiếu hụt. Vì thế, theo học tại một nền giáo dục hàng đầu như Úc sẽ giúp bạn có cơ hội nhận được mức lương cao, tương xứng sau khi ra trường.

3. Ngành Công nghệ thông tin

Úc được xem là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Châu Á – Thái bình dương. Tại New South Wales, có đến 76% các trụ sở công nghệ thông tin của Úc. Ngoài ra, rất nhiều công ty CNTT hàng đầu thế giới cũng được đặt trụ sở tại đây, có thể kể đến như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và Oracle.

Vì những lý do trên, nếu bạn vẫn còn băn khoănNên học ngành gì ở Úc? thì hãy lựa chọn ngay Công nghệ thông tin nhé. Bạn sẽ được đào tạo với chương trình học đạt chuẩn về mặt nội dung, kỹ năng và chất lượng giảng dạy. Cơ hội thực tập tại những công ty lớn cũng cực kỳ rộng mở.

4. Ngành Đầu bếp

Có một sự thật là ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn ở Úc phát triển rất vượt trội. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên trù phú, những công trình kiến trúc hiện đại xen lẫn cổ kính, du khách tới đây còn “say đắm” với nền ẩm thực hấp dẫn. Vì vậy, xứ sở Kangaroo luôn chú trọng trong việc đào tạo các đầu bếp tay nghề cao. Chương trình học ngành Đầu bếp tại Úc được kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức lý thuyết và thực hành. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc thực tế, có đủ năng lực để chinh phục nhà tuyển dụng.

5. Ngành Khoa học sức khỏe

Nếu đang cân nhắc Du học Úc nên học ngành gì? thì Khoa học sức khỏe có thể là một gợi ý tốt cho bạn. Một số chuyên ngành mà bạn có thể lựa chọn như vật lý trị liệu, dược, liệu pháp nghề nghiệp, hoặc những ngành tập trung vào sức khỏe cộng đồng, như y tế công cộng hay dinh dưỡng học.

Vậy tại sao lại chọn Khoa học sức khỏe tại Úc chứ không phải một đất nước nào khác? Trước hết, nhiều trường đại học của Úc góp mặt trong danh sách top 50 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sức khỏe (theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2020). Đó là Đại học Sydney, Đại học Monash và Đại học Melbourne. Ngoài ra, các trường đào tạo Y khoa tại Úc cũng đều được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, phục vụ việc học tập và thực hành trực tiếp tại trường cho sinh viên.

6. Ngành Du lịch khách sạn

Nếu như Thuỵ Sỹ là cái nôi đào tạo Du lịch – Khách sạn hàng đầu Thế giới với chi phí đắt đỏ, thì Úc là một lựa chọn không hề kém cạnh về mặt chất lượng với chi phí phải chăng hơn rất nhiều. Mạng lưới đối tác phong phú với các thương hiệu lớn nhất trên thế giới, bao gồm Marriott, Hilton, IHG, Four Seasons, Hyatt, Shangri-La, Langham, Ovolo Hotels, Accor, The Star Entertainment Group… cho phép sinh viên theo học Du lịch – Khách sạn có cơ hội đến các tổ chức này thực tập.

Ngoài ra, du học ngành Du lịch Khách sạn tại Úc cũng giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh khi xin việc sau này vì các tổ chức, tập đoàn ngành ‘công nghiệp không khói’ luôn dành một sư ưu ái đặc biệt cho ứng viên có bằng cấp tại Úc. Nền giáo dục Úc được công nhận trên toàn cầu, sở hữu bằng cấp tại đây cho phép bạn tự tin mở rộng đôi cánh của mình để khám phá thế giới và hoàn thành các mục tiêu nghề nghiệp.

7. Ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách những ngành nghề hot ở Úc, xứng đáng để bạn lựa chọn khi đi du học. Theo thống kế, hơn 1.200 trường đại học tại Úc có chuyên ngành Engineering với 22.000 khóa học khác nhau để sinh viên lựa chọn. Toàn bộ chương trình học đều được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, có chuyên môn đào tạo bài bản, chất lượng. Đồng thời, các chương trình đào tạo Kỹ thuật tại đây đều được đảm bảo chất lượng bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, vì thế, sinh viên khi ra trường sẽ được trang bị tốt nhất về mặt chuyên môn và kinh nghiệm, giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này.

Hơn nữa, theo thống kê, Úc cần thêm 70.000 lao động ngành Engineering mỗi năm nhưng trên thực tế chỉ có khoảng hơn 6.000 cử nhân tốt nghiệp ngành này. Vì vậy, du học Úc ngành Kỹ thuật sẽ mở ra cơ hội làm việc tại đất nước hàng đầu châu Á với mức thu nhập khủng – lên đến $134,000 AUD/năm (khoảng 2,192,606,000 VND).

TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC ÚC

TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC ÚC

Nước Úc luôn là miền đất hứa trong ước mơ du học của nhiều học sinh với những tiêu chí Chất lượng giáo dục top đầu thế giới - Môi...

ÚC CÓ NHIỀU THÀNH PHỐ KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH NHẤT THẾ GIỚI

ÚC CÓ NHIỀU THÀNH PHỐ KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH NHẤT THẾ GIỚI

Theo báo cáo của tổ chức HouseFresh, có 9 thành phố quanh năm có không khí trong lành nhất thế giới năm 2023 thì Úc đã chiếm 6 thành phố,...

NGÀNH HOT NHẤT HIỆN NAY TẠI ÚC – PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KINH DOANH

NGÀNH HOT NHẤT HIỆN NAY TẠI ÚC – PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KINH DOANH

Từ đầu thế kỷ 21, thế giới đã trải qua một cách mạng công nghệ to lớn với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và dữ...

HÀ LINH – HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA GIÔNG BÃO ĐẠI DỊCH COVID 19 ĐẾN VỚI ĐẤT NƯỚC OZ – ÚC

HÀ LINH – HÀNH TRÌNH VƯỢT QUA GIÔNG BÃO ĐẠI DỊCH COVID 19 ĐẾN VỚI ĐẤT NƯỚC OZ – ÚC

Trước khi chọn điểm dừng chân tại nước úc, Hà Linh đã có khoảng thời gian theo học PTTH tại Singapore. Trong lúc ấy dại dịch Covid 19 ập đến,...

HÀNH TRANG DU HỌC ÚC – DU HỌC ÚC CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ?

HÀNH TRANG DU HỌC ÚC – DU HỌC ÚC CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ?

1. Chuẩn bị tinh thần trước khi đi du học Úc Tinh thần là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn sắp đặt chân đến một đất nước xa...

HỌC BỔNG TỐI ĐA LÊN ĐẾN 100% HỌC PHÍ TẠI ĐẠI HỌC MONASH, ÚC

HỌC BỔNG TỐI ĐA LÊN ĐẾN 100% HỌC PHÍ TẠI ĐẠI HỌC MONASH, ÚC

Đại học Monash (Monash University) là một viện đại học công lập ở Melbourne, Bang Victoria, được lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời...

HỌC BỔNG 25% TẠI ĐẠI HỌC SOUTHERN QUEENSLAND, ÚC

HỌC BỔNG 25% TẠI ĐẠI HỌC SOUTHERN QUEENSLAND, ÚC

Đại học Southern Queensland (UniSQ) được thành lập vào năm 2024, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với chất lượng đào tạo xuất sắc. UniSQ...

HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 50% TẠI ĐẠI HỌC TORRENS, ÚC

HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 50% TẠI ĐẠI HỌC TORRENS, ÚC

Đại học Torrens là một trong những tổ chức giáo dục nổi tiếng của Úc, được thành lập từ năm 2012. Trường có nhiều cơ sở vật chất hiện đại,...

CẤP HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 50 % TẠI ĐẠI HỌC CHARLES DARWIN

CẤP HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 50 % TẠI ĐẠI HỌC CHARLES DARWIN

Đại học Charles Darwin là một trong những tổ chức giáo dục có uy tín và nổi tiếng nhất của Úc, được thành lập từ năm 2003, đến nay đã...

HỌC BỔNG LÊN ĐẾN $10,000 AUD/NĂM – ĐẠI HỌC MACQUARIE, ÚC

HỌC BỔNG LÊN ĐẾN $10,000 AUD/NĂM – ĐẠI HỌC MACQUARIE, ÚC

Đại học Macquarie là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời nhất của Úc, được thành lập từ năm 1964 và đã có hơn 60 năm hoạt động....

Trung tâm tin tức

Xem tất cả

Câu hỏi thường gặp

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Có thể bạn quan tâm

Đặt hẹn tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí cùng chuyên gia di trú

  Chúng tôi luôn tôn trọng sự riêng tư của bạn. Tất cả các thông tin sẽ được bảo mật

  Liên hệ ngay với 360 Connect để nhận tư vấn du học nhanh và chất lượng nhất! Hotline: 0912 399 360 (Việt Nam) - 02 8003 3361 (Australia) - 407 300 5881 (U.S.A) 
 • https://soyapango.gob.sv/
 • https://jsmp.upr.edu/
 • https://www.uco.es/biodehesaapp
 • https://soadip.doa.gov.lk/
 • https://yelloweb.dev.br/
 • https://www.longjack.in/
 • https://www.ifc-riodosul.edu.br/
 • https://chinabistro.co/
 • https://startmyreview.com/
 • https://iea.edu.ar/
 • https://formalegno.com.br/
 • https://www.capitalsalud.gov.co/
 • https://www.studiovitulli.it/
 • http://pasirmas.kktm.edu.my/
 • http://afore.com.pl/
 • https://www.dobravinice.cz/
 • https://cybersecurity.kpi.kharkov.ua/
 • https://www.pimectransformaciodigital.org/
 • https://blogs.ui.ranepa.ru/
 • https://www.cecb.lk/
 • https://proyectosarquitectonicos.ua.es/
 • https://licensetocure.org/
 • https://www.itvix.com.br/
 • https://centrodeinvestigacioningenieria.udd.cl/
 • https://www.sieca.int/
 • https://www.race4home.com.my/
 • https://givsnacks.com/
 • https://lightingdigital.gov.lk/
 • https://sabujsangha.org/
 • https://pulso.iberoleon.mx/
 • https://www.polskirecykling.org/
 • https://coes.dypgroup.edu.in/
 • http://prereg.xenodragon.io/
 • http://blog.antiochschool.edu/
 • https://deportes.elhierro.es/
 • http://torginolpaints.com/
 • https://www.asaltech.com/
 • https://www.boiteamalicedemamanfee.fr/
 • https://www.digitalshoestring.net/
 • https://sublisport.pl/
 • https://baires-code.com
 • https://www.factorfrancisco.org/
 • https://intranet.canalcapital.gov.co/intranet/